Menu Close

Các trận đấu bóng đá World Cup – Phương án thay thế bàn thắng vàng để ngăn chặn loạt sút luân lưu

Kể từ khi đội tuyển Anh bị loại khỏi Euro 2008, đã có rất nhiều cuộc thảo luận xoay quanh câu hỏi gay gắt về việc làm thế nào để cải thiện chất lượng của các cầu thủ nước nhà.

Lập trường bảo hộ thông thường cho rằng vấn đề có thể được giải quyết bằng cách giảm, thông qua giới hạn, số lượng cầu thủ bóng đá nước ngoài. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ của đội bóng quê hương phát triển, bằng cách có nhiều cơ hội ở đội một hơn, trong khi họ lại từ chối họ.

Tuy nhiên, các cầu thủ từ Liên minh châu Âu không thể bị ngăn áo ac milan cản chơi ở Anh (hoặc Scotland), vì mọi công dân EU đều có quyền hợp pháp để giao dịch thương mại của họ ở bất kỳ quốc gia EU nào mà họ chọn. Tuy nhiên, giới hạn đối với các cầu thủ đến từ các quốc gia không thuộc châu Âu khác có thể được áp dụng và một số đang đề xuất mức giới hạn là 2 hoặc 3 cầu thủ nước ngoài cho mỗi câu lạc bộ.

Tuy nhiên, toàn bộ ý tưởng được dự đoán dựa trên quan điểm cho rằng có một lứa cầu thủ bóng đá quê hương tài năng không được trao cơ hội phát triển toàn diện, vì đội một của câu lạc bộ có quá nhiều ngôi sao ngoại quốc cản trở con đường phát triển của họ. đội đầu tiên.

Nhưng nếu có được một nguồn cung tài năng như vậy, chắc chắn các CLB sẽ không phải tìm kiếm ở nước ngoài? Và tài năng trẻ người Anh – đội tuyển Anh tham dự Euro 2008, những người đều chơi cho các đội bóng hàng đầu và không bị từ chối cơ hội – là không đủ tốt. Và, hãy nhớ rằng, các phương tiện truyền thông đã ca ngợi đội hình là mạnh nhất trong nhiều thập kỷ!

Các câu lạc bộ chuyên nghiệp ngày nay là những doanh nghiệp đương nhiên muốn thu được lợi nhuận lớn nhất từ ​​khoản đầu tư của họ. Tất cả đều bình đẳng, nếu họ có thể mua những cầu thủ Anh với chất lượng và giá cả tương đương, họ chắc chắn sẽ làm như vậy. Và nếu họ có đủ tài năng thông qua hệ thống câu lạc bộ và học viện của họ, sẽ ít cần mua cầu thủ nước ngoài hơn. Vì vậy, bản thân hành động của các câu lạc bộ ngụ ý rằng không có tài năng cây nhà lá vườn nào ở đó, và ở đâu có, nó thường có thể được định giá quá cao.

Một số cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Anh hiện tại là người nước ngoài. Không còn nghi ngờ gì nữa, tiêu chuẩn của bóng đá đang được chơi hiện nay, đặc biệt là ở giải Ngoại hạng Anh, là chất lượng cao nhất, với kết quả là lượng khán giả truyền hình trên khắp thế giới là rất lớn. Điều này, một phần không nhỏ, là do dòng chảy của các cầu thủ nước ngoài có năng khiếu cao trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Nhìn chung, các công ty nhập khẩu nước ngoài đang cung cấp những hình mẫu tuyệt vời cho các cầu thủ trẻ ngày nay, không chỉ về trình độ kỹ năng và thể lực, mà còn ở thái độ chuyên nghiệp của họ đối với trận đấu.

Và đừng để chúng ta quên vai trò quan trọng của các nhà quản lý nước ngoài trong việc cải thiện các tiêu chuẩn. Như chúng tôi đã nói, bốn trong số bảy đội hàng đầu của Giải Ngoại hạng Anh có các nhà quản lý từ nước ngoài; với hai người Scotland và một người Ireland chiếm phần còn lại. Ngoài ra, FA cũng đã chiêu mộ một huấn luyện viên nước ngoài khác – Fabio Capello – cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Vì vậy, việc đặt giới hạn nhập khẩu có giúp ích cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ? Câu trả lời đơn giản là, nó sẽ không. Đó hoàn toàn là phản ứng ‘giật nảy mình’ từ những người trong trận đấu – bao gồm cả một số phương tiện truyền thông – những người, với sự kiêu ngạo của họ, không thể phủ nhận quan điểm rằng nhiều quốc gia khác đang sản sinh ra những cầu thủ tài năng hơn nhiều so với Anh, và tốn ít tiền hơn để làm việc đó.

Giảm các tiêu chuẩn mới được tìm thấy, bằng cách giảm số lượng của chính những người đóng góp vào các tiêu chuẩn này, là một bước lùi, được xây dựng trên một tiền đề sai lầm.