Menu Close

10 mẹo huấn luyện bóng đá cho trẻ em mà bạn không thể không làm

Huấn luyện bóng đá cho trẻ em có thể là công việc khó khăn và khắt khe như đối với các nhà quản lý chuyên nghiệp. Bất kể bạn là một huấn luyện viên bóng đá có kinh nghiệm hay lần đầu tiên quản lý một đội bóng trẻ em, bạn có thể hưởng lợi từ 10 mẹo này để trở thành một huấn luyện viên bóng đá giỏi hơn.

1. Sử dụng các cuộc tập trận bóng đá

Các bài tập về bóng đá là nền tảng giúp dạy các cầu thủ những kiến ​​thức cơ bản về trò chơi. Các kỹ năng như rê bóng hình nón tròn, chuyền bóng, chạy và các bài tập thể messi   dục rất tốt cho việc phát triển kỹ thuật và nhận thức.

2. Khuyến khích người chơi tự suy nghĩ

Để người chơi tự suy nghĩ có thể giúp họ học hỏi từ những sai lầm của mình và giành lấy vinh quang khi họ làm đúng

3. Phát triển kỹ năng sống cũng như kỹ năng bóng đá của họ

Huấn luyện viên bóng đá có trách nhiệm đạo đức giúp phát triển các kỹ năng sống của cầu thủ cũng như kỹ năng chơi bóng của họ. Chấp nhận rằng không phải lúc nào họ cũng ghi bàn hay chiến thắng, và trọng tài luôn đúng, sẽ giúp cầu thủ trẻ phát triển như một con người. Lịch sự và chuyên nghiệp trên sân cỏ có thể chuyển thành một người dễ chịu và lịch sự ngoài sân cỏ.

4. Cho bọn trẻ chơi bóng đá

Tốt hơn là bạn nên xem họ thi đấu hơn là giảng bài và khiến việc luyện tập bóng đá trở nên nhàm chán. Quan sát các cầu thủ tiến bộ và xem cách họ ứng phó trong các tình huống, là một khía cạnh rất bổ ích của huấn luyện bóng đá.

5. Thực hiện các mục tiêu có thể đạt được

Trẻ em phản ứng tốt với các thử thách. Bạn có thể làm cho thứ gì đó thú vị hơn bằng cách làm cho nó trở nên cạnh tranh. Mục tiêu hàng tuần, hàng tháng hoặc cả mùa giải là một ý tưởng hay và có thể được đặt cho toàn đội hoặc cho từng người chơi.